Ready to take action?
These open Instagram directly in a new tab. You'll need to be logged in.
การลบบัญชี Instagram ธุรกิจหรือครีเอเตอร์ใช้กระบวนการพื้นฐานเดียวกับบัญชีส่วนตัว แต่เนื่องจากมีเครื่องมือธุรกิจซ้อนอยู่ด้วย จึงมีบางอย่างที่ควรตรวจสอบก่อน
หากคุณกำลังรันโฆษณา Instagram หรือ Facebook ผ่านบัญชีนี้อยู่ ให้หยุดหรือยุติโฆษณาก่อนที่จะลบบัญชี เพราะแคมเปญโฆษณาที่ยังทำงานอยู่แล้วผูกกับบัญชีที่ถูกลบไปแล้ว อาจยังคงเรียกเก็บเงินหรือทำงานอย่างคาดเดาไม่ได้ จนกว่าจะถูกหยุดอย่างถูกต้องใน Meta Ads Manager
บัญชีธุรกิจมักเชื่อมโยงกับเพจ Facebook และบริหารจัดการผ่าน Meta Business Suite ไปที่ การตั้งค่า ของบัญชี จากนั้นเลือก บัญชีที่เชื่อมโยง (หรือส่วนที่เทียบเท่ากันใน Meta Business Suite) และยกเลิกการเชื่อมต่อ หากคุณต้องการให้เพจ Facebook ยังคงทำงานเป็นอิสระต่อไป
หากคุณต้องการถอยห่างจากเครื่องมือธุรกิจ (การวิเคราะห์ โฆษณา ปุ่มติดต่อ) แต่ยังต้องการเก็บบัญชีและผู้ติดตามไว้ คุณสามารถเปลี่ยนกลับเป็นบัญชีส่วนตัวได้จาก การตั้งค่า > ประเภทบัญชีและเครื่องมือ แทนการลบบัญชี วิธีนี้จะเก็บเนื้อหาและผู้ติดตามของคุณไว้ครบ พร้อมทั้งลบฟีเจอร์เฉพาะสำหรับธุรกิจออกไป
เมื่อช่วงเวลาผ่อนผัน 30 วันสิ้นสุดลงและบัญชีถูกลบอย่างถาวร ข้อมูลอินไซต์ในอดีต กลุ่มเป้าหมายที่บันทึกไว้ และการวิเคราะห์ระดับโพสต์จะไม่สามารถเข้าถึงได้อีกที่ไหนเลย รวมถึงใน Meta Business Suite ด้วย ควรส่งออกรายงานที่คุณต้องการก่อนที่ช่วงเวลานี้จะสิ้นสุด
หากคุณยังไม่แน่ใจ การปิดใช้งานชั่วคราวจะเก็บทุกอย่างไว้ครบ ทั้งผู้ติดตาม โพสต์ และประวัติโฆษณา อย่างสมบูรณ์และย้อนกลับได้ เปรียบเทียบทั้งสองตัวเลือกได้ใน คู่มือปิดใช้งานชั่วคราวกับลบถาวร ของเรา